HỌC ĐÀN VIOLIN SIÊU TỐC CHO MỌI ĐỐI TƯỢNG

Violin là loại đàn có sức quyến rũ đặc biệt do sự sang trọng,quý phái. Đây cũng là loại đàn rất khó học, với tỉ lệ người bỏ cuộc sau 1 tháng thử sức lên đến 70%. Tại Elite Arts Academy, chúng tôi đã áp dụng thành công phương pháp học mới giúp mọi người có thể học đàn violin một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 Sơ lược về đàn Violin

Nhắc đến đàn Violin, người ta sẽ liên tưởng ngay đến những âm thanh réo rắt, da diết mà cũng không kém phần ngọt ngào, dịu dàng. Hình ảnh người nghệ sĩ với mái tóc xõa bềnh bồng phấp phới theo từng nhịp kéo đàn tạo nên sức cuốn hút kì lạ và để lại ấn tượng sâu đậm với bất kì ai đã từng thấy qua.

Đàn Violin là loại đàn cao quý và kiêu sa vì hai lý do. Thứ nhất là vẻ ngoài thanh thoát, toát lên sự sang trọng. Thứ hai là không phải bất kì người nào cũng có thể chơi được đàn violin, mà phải có một khả năng cảm âm tuyệt hảo và thời gian dài tập luyện nghiêm túc.

Đàn Violin có từ bao giờ?

Violin hay còn gọi là vĩ cầm, là loại đàn có xuất xứ từ Italia vào khoảng thế kỉ 16. Đây là loại đàn có kích thước nhỏ nhất nhưng cho âm vực cao nhất trong số các đàn họ vĩ cầm. Đàn Violin có thể dùng độc tấu, nhưng thường nhất là dùng trong các dàn nhạc giao hưởng.

Đàn Violin có cấu tạo như thế nào?

Đàn gồm hai bộ phận chính là thân và vĩ đàn. Phần thân chính làm bằng gỗ có thêm các bộ phận như cổ đàn, hộp chốt, cuộn xoắn ốc, chốt mắc dây, chân đế, ngựa đàn, khe chữ S… Vĩ đàn giống như chiếc cung với phần thân vĩ bằng gỗ tốt và dây vĩ làm bằng lông đuôi ngựa.

Lợi ích từ việc học đàn violin

Đầu tiên là lợi ích về tinh thần. Học đàn violin sẽ cải thiện khả năng cảm âm. Nó cũng trui rèn sự quyết tâm và lòng kiên trì. Nó cũng cải thiện khả năng tập trung và rèn luyện trí nhớ. Sau những giờ làm việc căng thẳng, chơi đàn violin cũng là một cách tốt để lấy lại tinh thần và thư giãn đầu óc.

Bên cạnh đó, học đàn Violin sẽ giúp tăng sức mạnh cánh tay, cải thiện mức độ khéo léo và các kĩ năng phối hợp động tác. Nó cũng là một lợi thế khi tham gia các hoạt động tập thể, xã hội.

Học đàn Violin tại Artiest

Tại học viện Nghệ thuật Elite, đã có rất nhiều học viên có thể chơi Violin từ nhuần nhuyễn đến điêu luyện sau 1 hoặc 2 khóa học.

Nội dung học

Đi từ các bước căn bản nhất như tư thế cầm đàn, kéo vĩ cầm và bấm nốt cho đến các kỹ thuật cao cấp của đàn Violin. Chúng tôi luôn lấy học viên làm trọng tâm. Giáo viên sẽ biên soạn và giảng dạy theo cách thức riêng biệt cho phù hợp với từng học viên, giúp học viên nhanh chóng nắm bắt kỹ thuật khi học đàn violin.

Thời khóa biểu

Thời khóa biểu linh động sẽ giúp học viên chủ động thời gian. Học viên có thể thỏa thuận và lựa chọn học 2, 3 hoặc nhiều buổi hơn trong 1 tuần. Thời gian học cố định là 60 phút/buổi và một khóa có thể kéo dài từ 2 đến 4 tháng tùy vào trình độ tiếp thu của học viên.

Hình thức giảng dạy và trang thiết bị

Các giáo viên của chúng tôi là những người đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực dạy đàn Violin và có đủ các chứng chỉ sư phạm theo quy đinh.

Mỗi lớp học violin chỉ từ 2 – 3 học viên với đầy đủ các dụng cụ học tập và môi trường thoáng mát, rộng rãi sẽ giúp học viên tiếp thu nhanh chóng hơn.

Chúng tôi cũng tiến hành tổng kết, kiểm tra và cấp chứng chỉ sau mỗi khóa học. Với học viên xuất sắc sẽ có giấy khen và phần thưởng đặc biệt.

Nếu có nhu cầu học đàn violin, hãy nhanh chóng liên hệ địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ.