MỞ LỚP HỌC ĐÀN TRANH – GIỮ GÌN BẢN SẮC HỒN VIỆT

Đàn tranh hiện nay đang là một xu hướng mới dành cho các bạn trẻ muốn trải nghiệm cảm giác cổ truyền dân tộc. Đây là môn nhạc cụ đòi hỏi có sự đam mê và sự hướng dẫn tốt từ giáo viên. Nắm bắt được nhu cầu đó Elite Arts Academy thường xuyên tổ chức các lớp học đàn tranh cho mọi lứa tuổi.

Giới thiệu cơ bản về đàn tranh

Nếu bạn là một người có tìm hiểu về âm nhạc không thể nào không biết đàn tranh. Đây là một loại nhạc cụ truyền thống của người Việt Nam và phương Đông, cây đàn tranh có 16 dây nên còn được gọi là đàn thập lục.

Ngày xưa không có các lớp học đàn tranh người ta học nhờ sự truyền miệng và sáng tạo thêm những kỹ thuật mới từ đó mới có được môn đàn tranh như ngày nay. Về hình dạng cơ bản, đàn có hình hộp, khung thì hình thang. Đầu lớn của đàn dài khoảng 30cm thanh chắn và các lỗ để mắc dây đàn. Đầu nhỏ khoảng 15cm gắn 16 khóa dây chéo qua mặt đàn.

Đàn tranh là một nhạc cụ hữu hiệu trong hòa tấu, độc tấu hay đệm hát, thời phong kiến chúng là một phần không thể thiếu của nhã nhạc cung đình Huế. Chính vì thế những nghệ nhân đàn tranh là những bậc thầy âm nhạc.

Lợi ích khi đến các lớp học đàn tranh

Học đàn tranh đòi hỏi phải có được sự quyết tâm cao độ, nhưng khi đã đạt được mục tiêu chúng ta sẽ cảm nhận được sự tiến bộ trong tư duy âm nhạc lẫn sự tập trung. Học một nhạc cụ thành thạo sẽ giúp khả năng phân tích xử lý của cơ thể được tốt hơn, cải thiện trí nhớ và khả năng giao tiếp.

Đàn tranh còn là một công cụ giảm bớt mệt mỏi sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng. Hơn nữa việc chơi đàn tranh cũng là một cách gìn giữ những vẻ đẹp cổ truyền của dân tộc.

Lớp học đàn tranh của Artiest Education

Được biết đến là một trong những nơi dạy nhạc cụ có uy tín hàng đầu Việt Nam, Elite Arts Academy luôn tích cực hoạt động để không phụ sự mong đợi của những người yêu nhạc. Chúng tôi thường xuyên mở các lớp học đàn tranh cho mọi lứa tuổi. Với chương trình dạy và giáo án thiết kế đặc biệt đảm bảo sự tiến bộ các học viên là nhanh nhất.

Nội dung

Các lớp đàn tranh tập trung vào những vấn đề cần thiết đề giúp học viên chơi nhạc cụ nhanh hơn, học viên học từ nhạc lý căn bản đến kỹ thuật tay trái, phải, tư thế ngồi, kỹ thuật chạy ngón, đến việc chơi một bài nhạc hoàn chỉnh.

Đội ngũ giáo viên

Không phải ngẫu nhiên mà Elite Arts Academy được tin tưởng đến vậy, với những giáo viên chuyên nghiệp có kinh nghiệm và chứng chỉ hành nghề, đến với trung tâm giáo viên sẽ vừa là thầy vừa là bạn, quá trình tiến bộ hay tập luyện của học viên được ghi nhận từng buổi để điều chỉnh chương trình phù hợp.

Thông tin khóa học

Cũng như những khóa học khác của trung tâm, các lớp học đàn tranh cho phép học viên chọn lịch phù hợp với mình, bằng cách này học viên chủ động hơn trong quá trình học và tập luyện kết quả từ đó cũng được nâng cao. Mỗi khóa kéo dài khoảng 2 – 4 tháng tùy theo tiến độ của từng người.

Phòng học, cơ sở vật chất

Các lớp được sử dụng những phòng học chuyên dụng học nhạc cụ, đảm bảo yên tĩnh thoáng mát, sạch đẹp và phù hợp với tính chất âm nhạc.

Tổng kết cuối khóa

Mặc dù trong xuyên suốt khóa học, học viên thường xuyên được kiểm tra nhưng cuối khóa vẫn có một bài thi cuối cùng để giúp học viên nhận ra được quá trình tiến bộ cũng như khả năng hiện tại của mình. Các học viên sẽ được trung tâm cấp giấy chứng nhận sau khi hoàn thành chương trình của mình.

Mọi thông tin về các lớp học đàn tranh, xin vui lòng liên hệ: